Chùa Chính Phước

Xã Hải Thọ - Huyện Hải Lăng - Tỉnh Quảng Trị

Friday, 18.09.2020, 07:59 PM (GMT+7)

THƠ VĂN » Tản văn

Nhấp ngụm trà xuân

Tôi thường nghĩ về Tết không phải ở nồi bánh chưng, vại dưa hành hay mứt gừng mứt bí. Cũng không phải là mâm cao cỗ đầy hay những lời chúc tụng đầy khách khí. Tôi nhớ Tết trong những lần ngồi đun nước cho bố pha trà tiếp khách đến chơi nhà.

Sống Thật

Văn hóa là lối sống làm cho con người tốt hơn và đẹp hơn. Nhưng cái tốt và cái đẹp nếu không đi chung với cái chân thật, như bộ ba không thể tách rời chân-thiện-mỹ, thì cái đó chỉ làm một thứ trang sức hời hợt.

Yêu Sen

Hoa của loài thảo mộc dưới nước trên đất, thứ đáng yêu rất là nhiều. Ông Đào Uyên Minh đời Tấn yêu cúc. Từ đời Lý Đường lại đây, người đời rất mến chuộng mẫu đơn. Duy một mình ta yêu hoa sen ở chỗ bùn nhơ ra mà chẳng nhiễm, gội sóng trong mà chẳng có cái đẹp lả lơi.

Giai Điệu Ánh Trăng

Lúc ấy ngọn nến trên bàn cũng cháy hết và tắt ngúm.  Người bạn của Beethoven bước đến cửa sổ và vén chiếc màn ra, ánh trăng ngoài sân lùa vào ngập tràn căn phòng nhỏ

Ta học được gì trong ngày Phật Đản?

Trong ngày kỷ niệm Đức Phật giáng thế, ngoài việc thiết trí tôn vinh ngài? Cắm hoa cúng dường Ngài, hát những khúc ca để ca ngời Ngài, ta đã học được gì về sự kiến ấy?
Triết lý ngày Phật Đản Sanh

Bếp Xuân

Tôi thường nhớ về chái bếp của mẹ để nuôi dưỡng những hương vị ký ức trong nhiều năm tháng phiêu bạt xa quê. Bếp của mẹ nghèo xác xơ mái lá nhưng luôn ấm lửa và đượm mùi của hai tiếng “quê hương”

Đọc :BÌNH MINH: " Đường thi Thích Tín Thuận"

Thích Tín Thuận là sư trú trì chùa Chính Phước thuộc xã Hải Thọ huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị. Thầy còn là một thi sĩ hay sáng tác Đường thi. Thơ của thầy sâu nhiệm giáo lý nhà Phật, đậm đà đạo nghĩa, tình người và bản sắc dân tộc,....

Sống buông bỏ để thanh thản

Con người chúng ta khi trải qua những chuyện lớn trong đời thường có xu hướng thay đổi tâm tính lẫn cách sống. Có người thay đổi theo hướng tích cực, có người thay đổi theo hướng tiêu cực, có người thay đổi  năng động hơn…Thư viện phim

Nhac


Thư viện ảnh

Giới đàn Như Hải
Vui xuân Mậu Tuất
Sinh hoạt GĐPT Chính Phước 2017
Tụng kinh Mùa Phật đản
Lễ đài Phật đản PL 2561

Bình chọn

Theo bạn Ngày Khánh Đản Thế Tôn là ngày:

 


Đăng ký nhận bản tin